worseboy

Just wild and free

Nhân vật có số nhọ nhất năm

Leave a comment

Dù năm nay mới đến tháng 4, nhưng mình xin được bình bầu nhân vật nhọ nhất 2016. Cùng vỗ tay chúc mừng bạn Châu đã thắng lớn với danh hiệu này. 

Chuyện là, hôm qua dọn về phòng trọ mới, vì chả quen biết ai nên dù xung quanh có đầy sóng wifi nhưng k thể kết nối được. Vậy là mình đăng ký 3G gói D5 như mọi khi, bằng cú pháp D5 gửi 999. Sau đó, lại vào Setting bật Cellular Data rồi thất vọng tràn trề vì mạng Mobifone ở cái xứ này lởm tệ nên 3G chỉ hiện E và chạy như rùa bò. 

Rồi bỗng dưng vào tối đó khi đi ngủ, mình lại check lại lần nữa thì từ đâu mạng 3G đã về với buôn làng Châu, sóng mạnh chưa từng có nhưng mạng lúc đó hiện từ Mobifone sang Vinaphone. Và như mọi hôm, với gói data 1GB trong 1 ngày, mình thỏa sức xem phim, lướt web quên đời quên ngày tháng. Đến gần 11g đêm, sóng Mobi lại thỉnh thoảng lạc về, 3G lại đứt nên mình quyết định mò password của mấy cái wifi gần nhà, mèo mù vớ cá rán thế nào mà thành công với cái pass k thể dễ đoán hơn là 12345678. 

Lúc đấy mới là ngã ngửa. Vì đã có wifi, mình lại vào Message nhấn cú pháp Huy D5 để tắt 3G, lúc đấy bọn Mobi mới auto reply rằng Quý khách chưa đăng ký gói D5…. Ngạc nhiên, mình mới quay lại đọc cái tin nhắn trước đó, mà thường sẽ là “Quý khách đã đăng ký thành công gói D5…”. Nhưng cái tin nhắn quen thuộc k thấy đâu, thay vào đó là cái tn dở người như sau:

MobiFone ngung cung cap goi D5 tu 15/04/2016 va co goi data moi, dung luong KHUNG hon: Chi 7.000d/ ngay, ban co ngay 1.2 GB MIEN PHI. De dang ky soan DK D7 gui 999 (200d/SMS). Chuong trinh chi ap dung cho thue bao theo danh sach cua MobiFone. Chi tiet lien he 9090. Xin cam on!

Cảm giác như ông trời ổng dùng sức mạnh phi thường của ổng giáng cho mình 1 cú ngay gáy. Trước giờ mình k đăng ký gói 3G theo tháng, nghĩa là nếu mình sử dụng 3G, cái giá phải trả sẽ vô cùng đắt, ở mức k đếm được. Cái buồn cười ở đây là việc huỷ gói D5 này bắt đầu từ 15/4, tức là đúng ngày ho đó. Kiểu như thằng Mobifone nó cố tình troll mình, và mình là cái đứa ngu nhất trần đời bị nó lừa cho 1 cú ngoạn mục.
Và điều gì đến cũng đến, mình đã kiểm tra sơ tài khoản, số tiền tạm tính đã lên tới 1,026,000 đồng, nhờ vào cái tính bất cẩn, ham chơi, ham xem phim của mình.

Cuối cùng, mình xin có đôi lời phát biểu khi nhận được danh hiệu danh giá này (cỡ Grammy hay Oscar cũng còn thua xa):

Tôi xin chân thành cám ơn tập đoàn viễn thông Mobifone đã ủng hộ và chủ đích mang đến cho tôi cơ hội quý giá được sập bẫy mà các ông các bà set up. Tôi k hiểu cớ gì khi các ông bà mở thêm gói D7 cho 1.2GB lại cắt đi gói D5 cho 1GB mà k cùng vận hành cả 2 gói. Và thay bằng 10 tin nhắn rác đòi bán sim với môi giới nhà đất mà tôi nhận được hằng ngày, các ông bà làm ơn gửi đi thông báo về những thay đổi nhất thời của mình đến các thuê bao là chúng tôi để chúng tôi còn chuẩn bị tâm lý mà đón nhận. Danh hiệu này đạt được cũng nhờ vào sự bất cẩn và thiếu hiểu biết của tôi, nên tôi cũng k nói thêm gì hơn. Cầu mong cho danh hiệu này trở thành đỉnh cao thánh nhọ của tôi, để từ đây tôi có thể đi xuống, để bớt nhọ, bớt xui xẻo hơn. 

Kỷ niệm tháng tiêu nhiều tiền nhất trong lịch sử 30 năm, không những tiền điện thoại mà là tất cả mọi thứ….

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s