worseboy

Just wild and free

Work diary – Day 9

Leave a comment

Vật vã tìm nhà trọ

Với chính sách hỗ trợ nhân viên chuyển vùng, mình được ngủ khách sạn 7 ngày trước khi tìm được nhà. Từ tuần trước đã được bác đồng nghiệp dắt đi xem 2 nơi. 1 phòng trọ rộng gần 40m2 nhưng k có cửa sổ giá 1tr3, không gian tăm tối nên mình loại ngay. 1 nơi nữa là dãy phòng trọ cho thuê, hiện có 3 phòng cũ, và đang sắp hoàn thiện thêm 3 phòng mới, giá 1tr. Theo như thoả thuận với bà chủ nhà, mình sẽ đợi thêm 5 ngày cho đến khi nhà hoàn thiện hoàn toàn rồi chuyển vào. Mình chọn phòng ở giữa hoặc phòng sát nhà chủ, vì nếu chọn phòng cuối chắc chắn sẽ hứng nắng làm tường rất nóng. Mình cũng có nói rõ là chỉ ở khoảng 1 năm (thực tế chỉ có 6 tháng thôi). Bà chủ nhà ngoe nguẩy chán chê cuối cùng cũng đồng ý.

Thỉnh thoảng gặp bà ấy trên phố, mình đều lại chào và hỏi thăm khi nào có thể chuyển về. Bà ấy delay thêm 1 ngày với lý do đang lắp cửa và dọn dẹp, nên mình cũng chấp nhận k nói gì dù phải bắt đầu tự chi khoản khách sạn. Nhưng đến hôm nay, ngày mình chuyển đến, bà ấy gọi điện thông báo với mình là mình sẽ được sắp vào phòng cuối cùng, và thuộc dãy cũ, k phải mới như đã thoả thuận với lý do mình k ở lâu dài. Mình k biết nói gì nữa, nghẹn cả họng rồi.

Nếu bà ấy ngại việc mình sẽ đi sớm, đáng lẽ nên nói rõ với mình ngay từ đầu, để mình đi chọn chỗ khác. Còn khi đã thoả thuận với nhau, là con người, đừng nên trở mặt như thế, nuốt lời như thế. Cái nỗi buồn bị người khác thất hứa nó xót lắm. Không những bây giờ mình lại phải xách đít đi tìm cái KS rẻ tiền hơn để ở tạm, mà còn lại phải bắt đầu lùng sục lại một lần nữa, và tốn thêm một số tiền kha khá. Haiz.

Cuộc sống sao phức tạp, sao lắm dạng người mình k đỡ nổi.

**Dù đã xem cái phòng cũ đấy vẫn khá sạch sẽ và còn mới, nhưng mình quyết định k thuê nữa vì thật sự thất vọng với cách bà ấy đối xử với mình. Khi vừa nghe xong quyết định của mình, bà ấy lại thay đổi bảo rằng thôi cô lại chuyển cho cháu phòng mới sát nhà cô. Nhưng thôi cô ạ, cháu xin tạm biệt cô luôn. 

***Và mình đã chính thức dọn về cái phòng trọ khác. Hurray.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s